skip to Main Content

ก๋วยจั๊บน้ำข้น ทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
img

“เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้นทรงเครื่อง” เครื่องในเนื้อนุ่ม เติมความอร่อยด้วยน้ำพะโล้สุดกลมกล่อมจนอยากเพิ่มอีกชาม

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
น้ำเปล่าสำหรับลวกเส้น 2 ½  ถ้วย (625 มิลลิลิตร)
เส้นก๋วยจั๊บ 50  กรัม
น้ำเปล่า 3  ถ้วย (750 มิลลิลิตร)
รสดีเมนู เครื่องพะโล้สำเร็จรูปชนิดผง  1  ช้อนโต๊ะ
เครื่องในหมูต้มสุก (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) 1  ชิ้น (หรือตามชอบ)
เต้าหู้สี่เหลี่ยม 20  กรัม (หรือตามชอบ)
หนังหมูต้มสุก (หั่นบาง) 5  ชิ้น (หรือตามชอบ)
ไข่ไก่ต้ม 1  ฟอง
หมูกรอบหั่นชิ้นพอคำ 50  กรัม
กระเทียมเจียว 1  ช้อนชา
ต้นหอมซอย ใส่ตามใจชอบ
ผักชีซอย ใส่ตามใจชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำให้เดือด นำเส้นก๋วยจั๊บลงต้ม จนเริ่มเหนียวข้น ตักขึ้นพักไว้
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำเดือด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย รสดีเมนู เครื่องพะโล้สำเร็จรูปชนิดผง ปิดฝาต้มต่อ 15 นาที จนได้น้ำซุปพะโล้ที่หอมชวนทาน
  3. นำเส้นก๋วยจั๊บที่ลวกแล้วใส่ชาม จัดวางเครื่องในหมู เต้าหู้ หนังหมู ไข่ไก่ หมูกรอบ ตามด้วยน้ำพะโล้ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอมและผักชี เป็นอันเสร็จ
Back To Top