skip to Main Content

ข้าวต้มปลามิโสะ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%b4%e0%b9%82%e0%b8%8b%e0%b8%b0_01

เติมความสดชื่นกับ เมนู “ข้าวต้มปลามิโซะ” ซดง่ายคล่องคอไปกับน้ำซุปมิโซะรสกลมกล่อม ได้ความหวานจากเนื้อปลาสด โรยหน้าด้วยกระเทียมนิด ผักชีหน่อย อร่อยฟิน!! ตามสูตรนี้เลย  #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
น้ำเปล่า 2  ถ้วย
“รสดี” รสไก่      2  ช้อนชา
มิโสะ 2  ช้อนชา
เห็ดหอมหั่นบาง 1/2  ถ้วย
ข้าวสวย 1 1/2  ถ้วย
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นพอคำ 200  กรัม
ต้นหอมซอย 1  ต้น

 

วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำให้ร้อน ปรุงรสด้วย รสดีรสไก่ และมิโสะ ต้มให้เดือด
  2. ใส่เห็ดหอม ข้าวสวย ต้มให้นุ่มจากนั้นใส่เนื้อปลา ต้มต่อจนสุก
  3. ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยสาหร่าย และขึ้นฉ่าย
Back To Top