skip to Main Content

ข้าวผัดต้มยำมันกุ้ง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%a2%e0%b8%b3%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87

เมนูข้าวผัดรสชาติจี๊ดจ๊าดถึงใจ รวมของทะเลอย่างกุ้ง และปลาหมึก นำมาผัดกับข้าวสวย ใครที่ชอบทานต้มยำกุ้งลองทำสไตล์นี้ ดูสูตร! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ข้าวสวย 2  ถ้วย
 กุ้ง 150  กรัม
ปลาหมึก 150  กรัม
“รสดี” รสไก่ 1½  ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟาง 150  กรัม
มันกุ้ง 2  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 1  ช้อนโต๊ะ (หั่นแฉลบ)
ข่า 1  ช้อนโต๊ะ (หั่นแว่น)
ตะไคร้ 1  ช้อนโต๊ะ (หั่นแฉลบ)
ใบมะกรูดฉีก 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กุ้ง และปลาหมึกลงผัดให้พอสุก ตักขึ้นพักไว้
  2. ใช้กระทะใบเดิม ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไปผัดจนหอม ใส่พริกขี้หนู มันกุ้ง เห็ดฟางลงไป
  3. ใส่ข้าวสวยลงผัด ตามด้วยปลาหมึก กุ้งที่ผัดไว้แล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ น้ำมะนาว ผัดจนเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

Tips: ในขั้นตอนการผัด หากผัดแล้วส่วนผสมแห้งเกินไป สามารถใส่น้ำเปล่าเพิ่มได้เล็กน้อย

Back To Top