skip to Main Content

ข้าวผัดแหนมเคียงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87

เอาใจคนชอบทานแหนม เพราะเข้ากันดีกับข้าวผัดร้อนๆ ใครๆ ก็ทำได้

อร่อยครบรส ดูสูตรที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
แหนม ¼  ถ้วยตวง (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนชา
กระเทียมสับ 1  ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1   ฟอง
ข้าวสวย 1  ถ้วย
หอมใหญ่หั่น ¼  ถ้วยตวง
แครอทหั่น ¼  ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 2  ต้น
น้ำมันพืช ½  ช้อนโต๊ะ
ผักสดแต่งหน้า (มะนาว, แตงกวา, ถั่ว, ขิง, พริกสด)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียม และแหนมผัดจนเกือบสุก
  2. ตอกไข่ใส่กระทะ ใช้ตะหลิวเกลี่ยไข่แดงให้แตก ทิ้งไว้จนไข่เกือบสุก จึงใส่ข้าวสวย หอมใหญ่ แครอทตามลงไป
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู เร่งไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว จนทุกอย่างเข้ากันดี
  4. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมะนาว แตงกวา ถั่ว ขิง และพริกสด โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
Back To Top