skip to Main Content

ชิ๊กเก้นโลลี่ป็อป

รสดี คู่ครัว

“ชิกเก้นโลลี่ป๊อป” น่องไก่เนื้อแน่น คลุกเคล้า “รสดีเมนู” แป้งชุบทอด ทีเด็ดของความกรุบกรอบแบบครบรสครบเครื่อง เติมความเผ็ด แซ่บได้ใจ อร่อยเด็ดสไตล์เกาหลี ด้วยซอสโคชูจัง ปาร์ตี้ไหนก็ต้องโดน! #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น่องไก่ 6-8 ชิ้น
โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 1 ซอง
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมน่องไก่ โดยการนำมีดตัดเลาะกระดูกไก่ออก 1 ส่วน แล้วจากนั้นใช้มือรูดเนื้อไก่ขึ้นไปให้เป็นก้อนอยู่ด้านบนตามทรงกระดูก เสร็จแล้วจึงพักไว้
  2. ตั้งน้ำมันบนความร้อน 180 องศาเซลเซียสพักไว้ นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน จากนั้นชุบไก่ลงในแป้ง และนำไปทอดประมาณ 8-12 นาที แล้วพักไว้บนตะแกรง
  3. ทำซอสโคชูจังโดยการนำ โคชูจัง น้ำผึ้ง น้ำส้มสายชูขาว ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
  4. นำไก่ที่พักไว้ มาคลุกกับซอสที่เตรียมไว้ให้ทั่วทั้งชิ้น และโรยด้วยงาขาวคั่ว ก่อนตักใส่จานเสิร์ฟ
Back To Top