skip to Main Content

ตำลึงน้ำใสน่าซด

รสดี คู่ครัว
foodshot (10)

อร่อยทะลุจอ กับเมนู ตำลึงน้ำใสน่าซด” น้ำซุปหอมอร่อยกลมกล่อม ซดหมดจนหยดสุดท้าย เพราะสูตรลับจาก “รสดี”

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูสับ 50  กรัม
“รสดี” รสหมู สำหรับหมักหมู 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู สำหรับน้าซุป 1  ช้อนโต๊ะ
ลูกชิ้นปลารักบี้ 2  ลูก
ลูกชิ้นปลากลม 6  ลูก
ตับหมูหั่นชิ้นพอคำ 7  ชิ้น
ตำลึงเด็ดแล้ว 80  กรัม
กระเทียมเจียว 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูสับ ด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนโต๊ะ พักไว้ให้เข้าเนื้อ ประมาณ 10 นาที แล้วปั้นเป็นก้อนเล็ก 5 ก้อน หรือประมาณ 50 กรัม
  2. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า เมื่อน้ำเดือด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ในน้ำเดือด 1 ช้อนโต๊ะ
  3. ใส่ก้อนหมูที่หมักแล้วลงไป ตามด้วยลูกชิ้นปลารักบี้ ลูกชิ้นปลากลม ตับหมู และตำลึงตักใส่ชาม โรยกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top