skip to Main Content

ต้มกระดูกหมูอ่อน ผักกาดดองจี๊ด

รสดี คู่ครัว
food (3)

อร่อยล้ำ “ต้มกระดูกหมูอ่อน ผักกาดดองจี๊ด” กระดูกหมูอ่อนสุดนุ่มละลายในปาก ตามด้วยความเข้มข้นของน้ำต้มผักกาดดอง

อร่อยกลมกล่อมที่หนึ่ง #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
กระดูกซี่โครงหมู (หั่นเป็นท่อนๆพอดีคำ) 200  กรัม
ผักกาดดอง (หั่นชิ้นพอดีคำ) 300  กรัม
น้ำเปล่า 5  ถ้วย (1,250 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู  2  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบุบ 3  กลีบ
พริกไทยบุบ 10  เม็ด
ผักชีสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำเดือดปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ตามด้วยผักกาดดอง กระดูกซี่โครงหมู กระเทียมบุบ พริกไทยบุบ (Tips: คอยช้อนฟองออกเพื่อน้ำซุปที่ใส)
  2. ต้มจนกระดูกซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม ประมาณ 40-50 นาท
  3. ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top