skip to Main Content

ต้มจืดปลาเส้นกุ้งพันหอม

รสดี คู่ครัว

วันนี้ “รสดีซุปก้อน” ขอเสนอ ต้มจืดปลาเส้นกุ้งพันหอม ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปรสชาติเข้มข้น… อยากจะซดจนหมดชาม!! เพราะได้รสชาติความกลมกล่อมจากน้ำต้มกระดูกหมูและเครื่องเทศสามเกลอแบบไทย ทั้งกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี… หอม อร่อย กลมกล่อมขนาดนี้ ไปหาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไปนะคะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
กุ้ง 4 ชิ้น
ปลาเส้น 4 ชิ้น
กระเทียม(ทุบพอแตก) 3 กลีบ
รากผักชี(ทุบพอแตก) 1 ราก
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ผักชี
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง นำต้นหอมมาลวกในหม้อน้ำซุป นำขึ้นพักไว้ จากนั้นใส่ “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยรากผักชี กระเทียม และตังฉ่าย เคี่ยวประมาณ 30 นาที
  2. นำปลาเส้นมาวางลงบนกุ้ง แล้วใช้ต้นหอมที่ลวกสุกแล้วมามัดให้เป็นชิ้น พักไว้
  3. นำกุ้งที่พันหอมเรียบร้อยแล้วมาลวกในน้ำซุปที่เตรียมไว้ ประมาณ 3 นาที แล้วตักเสิร์ฟลงภาชนะ ตกแต่งด้วย ต้นหอม และกระเทียมเจียว
Back To Top