skip to Main Content

ปลาทอดราดซอสมะขาม

รสดี คู่ครัว
food (4)

“ปลาทอดราดซอสมะขาม”

ทอดเนื้อปลาจนกรอบได้ที่ ราดด้วยน้ำซอสสูตรเข้มข้น

จานโปรดทุกคนในครอบครัว #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ปลาจะระเม็ด 2  ตัว (ขนาดเล็ก)
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนชา (สำหรับหมัก)
แป้งสาลี ¼  ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (สำหรับทอด)
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
พริกขี้หนูแดงโขลกหยาบ 3  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลกหยาบ 2  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
น้ำ ¼  ถ้วยตวง
น้ำมะขามคั้นข้น ¼  ถ้วยตวง
น้ำตาลปีป 2  ช้อนชา
ผักชีสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำปลาจะระเม็ดมาเคล้ากับ “รสดี” รสไก่ และคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟแรง นำปลาลงทอดจนสุก พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่พริก กระเทียมผัดให้พอเหลือง ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ เติมน้ำเปล่า น้ำมะขาม และน้ำตาลปีปเพื่อตัดรสเปรี้ยว จากนั้นคนให้เข้ากัน ลดไฟอ่อน เคี่ยวจนน้ำซอสเริ่มข้น
  4. จัดเสิร์ฟ วางปลาลงจาน ราดน้ำซอสบนตัวปลา โรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟทันที
Back To Top