skip to Main Content

ปลาย่างพริกไทยดำ

รสดี คู่ครัว
13 Mar ปลาย่างพริกไทยดำ

ปลาย่างพริกไทยดำ” เมนูเบา ๆ เอาใจสาย healthy กับเนื้อปลาหั่นชิ้นพอดีคำ ย่างคู่กับพริกไทยดำ จนได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว เมนู healthy ก็อร่อยได้ ไม่จำเป็นต้องจืดชืดเสมอไปนะคะทุกคน สูตรนี้ทำไม่ยาก ลองเลย #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพง น้ำหนัก 200 กรัม 1 ชิ้น
“รสดี” รสไก่ 2 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
ผักชนิดต่างๆ หน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดอ่อน (ปริมาณตามชอบ)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อปลากะพงด้วย “รสดี” รสไก่ 1½ ช้อนชาคลุกพริกไทยดำให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
  2. นำผักชนิดต่างๆ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ 1 ช้อนชา คลุกให้ทั่ว
  3. นำเนื้อปลาที่หมักไว้และผักย่างในกระทะให้สุกจัดใส่จาน เสิร์ฟ
Back To Top