skip to Main Content

ปีกไก่ทอด

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%9b%e0%b8%b5%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94

เมนู “ปีกไก่ทอด” เคล็ดลับความอร่อย อยู่ที่การหมักปีกไก่ให้กลมกล่อมเข้าเนื้อ ทอดออกมาจนเหลืองกรอบพอดี ทำเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ 3 สเต็ปง่ายๆ ตามสูตรนี้เลย #rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่ 350 กรัม
“รสดี” รสไก่  2 1/2 ช้อนชา
แป้งชุบทอด 1/2 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักปีกไก่ด้วย “รสดี” รสไก่คลุกให้ทั่ว พักไว้ประมาณ 15-20 นาที
  2. นำไก่ที่หมักไว้ คลุกกับแป้งชุบทอดให้ทั่วอีกครั้ง
  3. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำไก่ลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันพร้อมเสิร์ฟ
Back To Top