skip to Main Content

ผัดพลผักรักกุ้ง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%9e%e0%b8%a5%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87

สูตรเด็ดเมนู กุ้งยักษ์เนื้อแน่น อุดมไปด้วยผักนานาชนิด รสชาติกลอมกล่อมลงตัว เพราะมี “รสดี” อร่อยได้สุขภาพแบบนี้ ต้องลอง! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
กุ้งสด 50  กรัม
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
บรอกโคลี 1  ถ้วยตวง (หั่นชิ้นพอคำ)
กะหล่ำดอก ½  ถ้วยตวง
แครอท ¼  ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2  ช้อนชา
เห็ดหอมสด 1  ดอก
ข้าวโพดอ่อน ¼  ถ้วยตวง (หั่นแฉลบ)
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¼  ถ้วยตวง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำ นำบรอกโคลี กะหล่ำดอก แครอทลวกให้พอสุก พักให้สะเด็ดน้ำ
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่กุ้ง เห็ดหอมสด ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ตามด้วยบรอกโคลี กะหล่ำดอก และแครอทลวกลงผัดให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ หากชอบหวานให้เติมน้ำตาลทราย ผัดจนทุกอย่างสุกดี ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จ
Back To Top