skip to Main Content

หมูกรอบผัดแขนงกรุบกรอบ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%82%e0%b8%99%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%9a%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%9a

เผยสูตรลับ “หมูกรอบผัดแขนงกรุบกรอบ”

หมูกรอบชิ้นโต ได้ประโยชน์เต็มๆ จากผักแขนงสดๆ

ผัดจนเข้าที่อร่อยเข้าท่า ดูสูตรลับที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ผักแขนง 3   ถ้วยตวง
หมูกรอบ ½   ถ้วยตวง
“รสดี” รสหมู 1 ½     ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดงบุบ  5   เม็ด
กระเทียมบุบ 3   กลีบ
น้ำมันพืช 2   ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4   ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมบุบ พริกขี้หนูบุบผัดให้พอหอม
  2. ใส่หมูกรอบ และผักแขนง เร่งเป็นไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
  3. รสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ผัดให้เข้ากันดีอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จ

TIP : ผัดผักควรใช้ไฟแรง และอย่าผัดนานจนเกินไปเพราะจะทำให้ผักเหี่ยว ไม่น่าทาน

Back To Top