skip to Main Content

หมูสามชั้นผงกะหรี่พริกเกลือ

รสดี คู่ครัว

“หมูสามชั้นผงกะหรี่พริกเกลือ” แค่ได้กลิ่นก็แซ่บ เตรียมข้าวสวยร้อนๆพร้อมอร่อยได้เลย เคล็ดลับความกรุบกรอบอยู่ที่ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อนที่ทั้งกรอบอร่อย แถมยังครบรสครบเครื่องสุดๆ
ดูสูตรแล้วไปทำกันเลย #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 300 กรัม
กระเทียมสับ 10 กลีบ
พริกขี้หนูสับ 10 เม็ด
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 1 ซอง
น้ำมันสำหรับทอด
ต้นหอมและผักชี
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำผงกะหรี่ ผสมกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน เติมน้ำเปล่า แล้วคนผสมให้เข้ากัน
  2. ตั้งน้ำมันด้วยความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส จากนั้นนำหมูสามชั้นมาชุบกับแป้งที่เตรียมไว้ แล้วทอด ประมาณ 12-15 นาที พักให้หายร้อน แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  3. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียม และพริกขี้หนูสับ จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และชีอิ๊วขาว แล้วนำหมูสามชั้นที่หั่นไว้ มาคลุกให้เข้ากัน
  4. จัดลงจาน โรยด้วยต้นหอม และผักชีหั่นที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top