skip to Main Content

เม็ดบัว ผัดข้าวหอม

รสดี คู่ครัว
food (5)

อร่อยแบบไทยโบราณ “เม็ดบัว ผัดข้าวหอม”

เม็ดบัวเคี้ยวหนุบหนับ ช่วยเพิ่มรสสัมผัสและรสชาติ หอมหวานน่าลิ้มลอง รสดีนำสูตรมาบอกแล้ว #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ ¼  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 1   ช้อนชา (สำหรับหมัก)
น้ำมันพืช 4  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมแกะเป็นกลีบ 5  กลีบ
เห็ดหอมปรุงรสหั่นเสี้ยว 3  ดอก
เม็ดบัวแช่น้ำ (นึ่งให้สุก) ¼  ถ้วย
ข้าวสวย 2  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ 
พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อไก่มาหมัก ด้วย “รสดี” รสไก่ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช กระเทียม ตามด้วยเนื้อไก่ ผัดพอเริ่มสุก ใส่เห็ดหอม เม็ดบัว และข้าวสวย ผัดจนเข้ากัน ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่
  3. ตักข้าวผัดใส่จาน แต่งด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นฝอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top