skip to Main Content

เส้นเล็กก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

รสดี คู่ครัว

เอาใจคนรักเนื้อ กับเมนู “เส้นเล็กก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” โดดเด่นด้วย กลิ่นเนื้อที่เป็นเอกลักษณ์กับน้ำซุปหอมหวาน ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ตามมาดูสูตรกันเลย #rosdeerecipe #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อน่องลาย 350 กรัม
เนื้อวัวหั่นเต๋า 250 กรัม
ลูกชิ้นเนื้อ 100 กรัม
ผ้าขี้ริ้วหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
ถั่วงอก 200 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ผักกาดหอม 2 ต้น
เส้นเล็ก 500 กรัม
“รสดี” รสเนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ
อบเชยยาว 2 1 ชิ้น
โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
น้ำตาลกรวด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำน้ำ5 ลิตร ใส่หม้อต้ม ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก ต้มให้เดือดและหอม ตามด้วยน้ำตาลกรวด ซีอิ๊วดำ พอเดือดใส่เนื้อน่องลาย เนื้อวัวหั่นเต๋า รอให้เดือดอีกรอบ โดยคอยช้อนฟองทิ้ง
  2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสเนื้อ ต้มให้เดือด จากนั้นใช้ไฟอ่อนต้มจนเนื้อนุ่ม ปิดไฟ พักไว้
  3. ลวกเส้นเล็ก ถั่วงอก ลูกชิ้นและผ้าขี้ริ้ว ในน้ำเดือด ตักใส่ชาม ตักน้ำซุปและเนื้อตุ๋นใส่ชาม โรยต้นหอม ใส่ผักกาดหอม พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top