skip to Main Content

แกงคั่วหอยเปรี้ยวหวาน

รสดี คู่ครัว
food (1)

แกงคั่วหอยเปรี้ยวหวาน กลิ่นแกงหอมแรง

กลมกล่อมละมุน รสออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

ดูสูตรอร่อยได้ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
หอยแมลงภู่นึ่ง 200  กรัม
สับปะรดศรีราชา 150  กรัม (ครึ่งลูก)
กะทิ 3  ถ้วยตวง (750 มิลลิลิตร)
สับปะรดศรีราชา 70  กรัม
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1   ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 6  ใบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นสับปะรดเป็นชิ้นพอดีคำ เตรียมไว้
  2. ตั้งหม้อบนไฟปานกลาง ใส่กะทิ 2 ถ้วยตวง ตามด้วยพริกแกงคั่ว คนไปเรื่อยๆ จนกะทิเริ่มเดือด
  3. ปรุงรสด้วย“รสดี” รสไก่ น้ำมะขามเปียก หากใครชอบหวานอาจเติมน้ำตาลปีป จากนั้นใส่สับปะรดที่หั่นเตรียมไว้ ตามด้วยใบมะกรูดฉีก รอให้เดือดอีกครั้ง เติมกะทิส่วนที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน
  4. พอกะทิเริ่มเดือด ใส่หอยแมลงภู่นึ่งลงไป เคี่ยวจนเข้ากันดี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top