skip to Main Content

แกงจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ

รสดี คู่ครัว
food (2)

สูตรเด็ด “แกงจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ”

หมูเต็มคำ ซุปใสหอมอร่อย กลมกล่อม เพราะมีรสดี! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
เนื้อหมูบด 400  กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ½  ช้อนชา (สำหรับหมักหมู)
น้ำเปล่า 1  ลิตร (1,000มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับน้ำซุป)
เกี้ยมบ๊วย (บ๊วยดอง) 2  ลูก
แครอทหั่นแว่น 1 ½  ถ้วย
ต้นหอมซอย กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อหมูบดกับ “รสดี” รสหมู
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำ เมื่อเดือดปรุงน้ำซุปให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู
  3. นำหมูบดที่หมักไว้ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ใส่ในน้ำเดือด ตามด้วยเกี้ยมบ๊วย และแครอท (Tips : คอยช้อนฟองออกเพื่อน้ำซุปที่ใส)
  4. ตักใส่ชาม โรยต้นหอมและกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top