skip to Main Content

แกงไก่นุ่ม ฟักทองหวาน

รสดี คู่ครัว
foodshot (1)

 “แกงไก่นุ่ม ฟักทองหวาน ไก่นุ่มชุ่มน้ำแกง

ทำได้ไม่ยากแต่มากด้วยคุณประโยชน์จากฟักทอง 

ลองดูสูตรด้านล่างนี้ค่ะ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
สะโพกไก่ 150  กรัม
ฟักทองอ่อน 200  กรัม (หั่นเป็นชิ้นๆ พอคำ)
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 2  ถ้วย (500 มิลลิลิตร)
พริกแกงเผ็ด 2 ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ ½  ช้อนโต๊ะ
โหระพา ช่อใหญ่
ใบมะกรูดฉีก 2  ใบ
พริกชี้ฟ้าเม็ดใหญ่หั่นเฉียง 1  เม็ด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง เทหัวกะทิลงไปเคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกงลงไปผัด ตามด้วยสันคอหมู ผัดจนเข้ากัน
  2. เมื่อน้ำแกงเดือดให้ใส่ฟักทองลงไป พอฟักทองเริ่มสุกนิ่มดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ และน้ำตาลปีบ คนให้เข้ากัน
  3. ใส่โหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าเม็ดใหญ่ เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top