skip to Main Content

ไก่ห่อใบเตยหอม

รสดี คู่ครัว
rosdee-food-2

เมนูชวนหิว “ไก่ห่อใบเตยหอม”

เนื้อไก่นุ่ม หุ้มด้วยใบเตยจนได้ความหอม ผสานรสชาติเข้มข้นที่มีเอกลักษณ์สุดๆ ดูสูตรที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ใบเตย
อกไก่ 400  กรัม
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2  ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักอกไก่ด้วย “รสดี” รสไก่ น้ำมันงา รากผักชี และกระเทียม ผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
  2. นำใบเตยมาห่อเนื้อไก่ที่หมักไว้แล้ว จากนั้นตั้งหม้อต้มน้ำ นำไก่ที่ห่อลงไปนึ่ง 15 นาที
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำไก่ลงทอดจนเหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม

TIP : การห่อไก่กับใบเตย จะต้องดึงใบเตยให้แน่น เพราะเวลาที่นำลงทอดเนื้อไก่จะหดตัวลงอีก

Back To Top