skip to Main Content

ไข่ดาวหน้าไก่ผัดกะเพรา

รสดี คู่ครัว
_jod1799

ไข่ดาวหน้าไก่ผัดกะเพรา

เมนูคู่ครัว ทำง่ายได้รสชาติถูกใจ ไก่เนื้อแน่นผัดคู่กับกะเพราจนได้กลิ่นหอมฉุย ราดลงบนไข่ดาวฟองใหญ่ อร่อยกลมกล่อม ทำตามสูตรนี้เลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำมันพืช ½ ถ้วย
พริกขี้หนูเขียวแดง 4 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
เนื้อไก่หั่นชิ้นเล็ก ½ ถ้วย
“รสดี” รสไก่   1½  ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
ใบกะเพรา ½ ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ผัดพริกขี้หนูกับกระเทียมที่สับหยาบๆ ให้เข้ากัน ใส่เนื้อไก่ผัดพอสุก ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่
  2. ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วดำ จากนั้นเติมน้ำ เร่งไฟแรงใส่ใบกะเพรา ผัดให้สุก
  3. ทอดไข่ดาวให้ไข่ขาวกรอบแต่ไข่แดงยังไม่สุก ตักใส่จาน ราดผัดกะเพราราดบนไข่ดาว เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวย
Back To Top