skip to Main Content

ไข่ฟูฝรั่งเศสไส้ชีส

รสดี คู่ครัว
21 Mar ไข่ฟูฝรั่งเศสไส้ชีส

เอาใจคนชอบเมนูไข่สายอินเตอร์ กับ ไข่ฟูฝรั่งเศสไส้ชีส” ของดังจากแดนไกลที่ “รสดี” ยกสูตรมาไว้ที่นี่แล้ว แค่ 3 สเต็ปง่าย ๆ ก็อร่อยได้เหมือนทานอาหารอยู่ในโรงแรม ทำตามสูตรนี้กันเลย #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
“รสดี” รสไก่  ช้อนชา
เชดด้าชีสขูด 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. แยกไข่แดง ไข่ขาว นำไข่แดงมาปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ คนให้เข้ากัน พักไว้
  2. ตีไข่ขาวให้ฟูแข็ง นำไปผสมกับไข่แดง คนเบาๆให้เข้ากัน ใส่เชดด้าชีส คนเบาๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เทส่วนผสมไข่ใส่กระทะ ทอดพอสุก พับครึ่ง รอจนไข่สุก ตักใส่จาน
Back To Top