skip to Main Content

ไข่ห่มหมูทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
foodshot (4)

เมนูแสนอร่อย ไข่ห่มหมูทรงเครื่อง” ไข่นุ่มเนื้อเนียน ซ่อนความอร่อยข้างในด้วยหมูผัดทรงเครื่อง รสชาติครบรส

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ไข่ไก่ 2  ฟอง
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 2  ช้อนโต๊ะ
หมูสับ 150  กรัม
หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า ½  ถ้วย
แครอทหั่นเต๋า ½  ถ้วย
มะเขือเทศ 1  ลูก
ซอสมะเขือเทศ 2  ช้อนโต๊ะ
ผักชี 1  ต้น
ต้นหอม 1  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้ขึ้นฟู แล้วปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนโต๊ะ
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 1 ช้อนชา กลิ้งน้ำมันให้ทั่วกระทะรอจนกระทะร้อน เทไข่ที่ตีไว้ลงไป กลิ้งไข่ให้กระจายทั่วกระทะ รอจนไข่สุก จะสังเกตเห็นว่าขอบไข่เริ่มล่อน จึงตักไข่ขึ้นมาพักไว้ในจาน
  3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันที่เหลือลงไป รอจนน้ำมันร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไป ผัดจนเริ่มหอม และหัวหอมใหญ่สุก ใส่หมูสับลงไป จากนั้นปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนโต๊ะ ผัดให้เครื่องต่างๆ เข้ากัน เมื่อหมูเริ่มสุกใส่แครอท ตามด้วยมะเขือเทศและซอสมะเขือเทศ ผัดจนมะเขือเทศเริ่มนิ่ม จึงใส่ผักชีและต้นหอมซอยลงไป ผัดเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันแล้วปิดเตาทันที
  4. นำเครื่องที่ผัดไว้ ใส่ลงไปบนไข่ที่ทอดไว้พับขอบทั้ง 4 ด้านของไข่เข้ามาหากัน เอาจานอีกใบหนึ่งมาครอบแล้วพลิกจานขึ้น
  5. ตกแต่งด้วยผักชีและพริกหั่นฝอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top