skip to Main Content

กะหล่ำดอกผัดกุ้งสด

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%81%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%b3%e0%b8%94%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%94

“กุ้งสดผัดกะหล่ำดอกรสดี” เมนูผัดคู่ครัวทุกบ้าน นอกจากกุ้งกรอบผักสด รสชาติของน้ำผัดต้องเข้มข้นกลมกล่อม “รสดี” มีวิธีมาฝาก

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
กระหล่ำดอกหัวเล็ก 1  หัว
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด 100  กรัม
กระเทียม 3  กลีบ (ซอยละเอียด)
น้ำมันพืช 3  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมเจียวให้พอหอม ตามด้วยกุ้งสด ผัดให้เข้ากันดี
  2. ใส่ดอกกะหล่ำ เติมน้ำเปล่า จากนั้นปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่
  3. ผัดต่อจนทุกอย่างสุกเข้ากันดี ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top