skip to Main Content

กากหมูผัดพริกขิง

รสดี คู่ครัว

เมนู “กากหมูผัดพริกขิง” เมนูเด็ดของหลายๆร้าน สูตรนี้ทำทานเองที่บ้านก็อร่อยได้ง่ายๆ หรือ ทำขายรับรองลูกค้าจะติดใจ เคล็ดลับอยู่ที่ การปรุงรสด้วย“รสดี” ทำให้จานนี้หอม อร่อย กลมกล่อม ไปดูกันได้ ที่นี่…#Rosdeerecipe #Rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ข้าวกล้องหุงสุก 2 ถ้วย ( 1 ถ้วย / 1 เสิร์ฟ )
มันหมูแข็งหั่นชิ้น 500 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง ½ ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ ½ ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู ½ ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดทอด พริกชี้ฟ้าแดงซอย ผักชี สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เจียวกากหมู โดยเริ่มจากตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง นำมันหมูแข็งลงไปผัดในกระทะ ให้น้ำมันหมูออกมาหมั่นคนอยู่ตลอด เจียวประมาณ 15-20 นาที จนมันหมูมีลักษณะกรอบ สีเหลืองทอง จนเป็นกากหมู จึงนำขึ้นพักไว้
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด คนให้น้ำพริกแกงกระจายตัว จึงเติมขิงสับ กุ้งแห้งป่น ผัดให้ส่วนผสมมีกลิ่นหอม จึงเติมน้ำเปล่า และปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู
  3. นำถั่วฝักยาวลงไปผัด ตามด้วยกากหมู และใบมะกรูดซอย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ยกออกจากเตา
  4. นำข้าวกล้องหุงสุกจัดใส่จาน ตักกากหมูผัดพริกขิงไว้ด้านข้าง และตกแต่งด้วยใบมะกรูดทอด และพริกชี้ฟ้าแดงซอย
Back To Top