skip to Main Content

กิวคัตสึด้ง

รสดี คู่ครัว

กรุบกรอบ เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจไปกับเมนู “กิวคัตสึด้ง”
เนื้อสันในที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ด้านนอกห่อหุ้มด้วย

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอด อร่อยครบรสแบบต้นตำรับ กับเกล็ดขนมปังที่ได้สัมผัสความกรอบแบบเต็มๆ เติมซอสโชยุอีกนิด รับรองอร่อยฟิน!! #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อวัว 250 กรัม
เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
ซอสโชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบชิโสะ 1 ใบ
ข้าวเปล่า 1 ถ้วย
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 90 กรัม 1 ซอง
วาซาบิ
ต้นหอมญี่ปุ่น
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมแป้งเปียกโดยผสม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ กับน้ำเย็นให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  2. ตั้งน้ำมันบนความร้อนที่ 180 องศาเซลเซียส จากนั้นนำเนื้อวัวชุบแป้งที่เตรียมไว้ ตามด้วยเกล็ดขนมปัง แล้วทอดประมาณ 5-7 นาที ก่อนนำมาพักบนตะแกรง
  3. หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าว ใบชิโสะ ต้นหอมญี่ปุ่น วาซาบิ และราดด้วยซอสโชยุ
Back To Top