skip to Main Content

กุนเชียงผัดไข่ทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87

“ผัดไข่ทรงเครื่องกุนเชียง” จานเด็ดรสดีสำหรับคนชอบทานกุนเชียง รู้ไหมว่าผัดกับไข่แล้วเข้ากันมาก เมนูนี้ปรุงง่ายแต่ให้รสชาติไม่ธรรมดา ดูสูตรได้ที่นี่

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
กุนเชียงหมู 2  ท่อนขนาดกลาง (หั่นเฉียง)
ไข่ไก่ 2  ฟอง
“รสดี” รสไก่ 1   ช้อนชา
กระเทียมทุบ 2  กลีบ
ต้นหอม 2  ต้น (หั่นท่อน)
ผักชี 2  ต้น
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง เจียวกระเทียมให้พอหอม
  2. ใส่กุนเชียงผัดสักพัก จึงตอกไข่ลงผัดจนกระทั่งไข่กับกุนเชียงเข้ากันดี
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top