skip to Main Content

กุ้งกังวาลบารมี

รสดี คู่ครัว
full-img (6)

ว่ากันว่า “กุ้ง หมายถึง ยศตำแหน่ง” ดังนั้นตรุษจีนนี้ เสิร์ฟเมนูกุ้งได้ง่าย ๆ เพียงเอากุ้งตัวใหญ่มาชุบแป้งทอดจนได้รสสัมผัสกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมกระเทียมที่เจียวจนหอมไกล อร่อยแค่ไหน..ต้องลอง!!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
กุ้งทะเลแกะเปลือก 200 กรัม
“รสดี” รสไก่  1/2 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักชี สำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมกระเทียมเจียว
กระเทียมสับละเอียด 1/4 ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับเจียว 1/3 ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักกุ้งกับ “รสดี” รสไก่ เบกกิ้งโซดา น้ำมันพืชคลุกให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที
  2. นำกุ้งที่หมักไว้คลุกแป้งสาลีลงทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ ตักขึ้น
  3. ทำกระเทียมเจียวโดยผสม “รสดี” รสไก่ กับกระเทียม แล้วใส่ลงในน้ำมันร้อน หมั่นคนไม่ให้กระเทียมไหม้ รอจนสุกเหลือง ตักราดบนกุ้ง ตกแต่งด้วยผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสพริก
Back To Top