skip to Main Content

กุ้งคั่วพริกแกงพริกไทยอ่อน

รสดี คู่ครัว

“กุ้งคั่วพริกแกงพริกไทยอ่อน” เข้าถึงรสชาติไทยๆ ด้วยกุ้งตัวใหญ่เนื้อหวานที่คลุกเคล้าเข้ากับพริกแกงเผ็ดและพริกไทยอ่อนได้เป็นอย่างดี หอมเครื่องเทศมาแต่ไกล กลิ่นยั่วยวนใจจนใครๆก็อยากลอง#rosdeerecipe #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 1-1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งตัวใหญ่ชนิดจืด 100 กรัม
“รสดี” รสไก่ 1-1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันให้หอม ใส่กุ้งแห้งตัวใหญ่ ผัดให้แห้ง
  2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากัน
  3. ใส่ใบมะกรูดซอย และพริกไทยอ่อน ผัดต่อจนแห้ง ตักจานเสิร์ฟ
Back To Top