skip to Main Content

กุ้งซี๊ด ผัดพริกเกลือ

รสดี คู่ครัว
food (1)

แซ่บทั่วเปลือก! “กุ้งซี๊ด ผัดพริกเกลือ”

กินกับข้าวก็ยอด กินเป็นกับแกล้มก็เยี่ยม

อร่อยพรีเมี่ยมง่ายๆ ดูสูตรกัน #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
น้ำมันพืช 5  ช้อนโต๊ะ
กุ้ง 300  กรัม
“รสดี” รสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับละเอียด 1 ½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ½ ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับละเอียด 1  ช้อนโต๊ะ
เนย 1  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2  ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำกุ้งมาตัดหนวด ใช้มีดกรีดกลางหลังกุ้งและดึงเส้นดำทิ้ง
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกุ้งลงทอดพอเกือบสุก นำขึ้นมาพักไว้
  3. ในกระทะที่มีน้ำมันทอดกุ้งเหลืออยู่ ใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี และเนยผัดให้หอม
  4. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่ต้นหอมซอย เหล้าจีน และนำกุ้งลงผัดให้เข้ากันดี เป็นอันเสร็จ
Back To Top