skip to Main Content

กุ้งป็อปสอดไส้ชีสนุ่ม

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (1)

เมนูแสนอร่อย กุ้งป็อปสอดไส้ชีสนุ่มกรอบนอกนุ่มใน ใครๆ ก็ชอบ หั่นเป็นชิ้นพอคำ กัดเข้าไปเจอสัมผัสของไส้ชีสไหลเยิ้มกับกุ้งเนื้อแน่น อร่อยลงตัว

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
กุ้ง 5-6  ตัว
หมูบด (ติดมัน) 100  กรัม
“รสดี” รสหมู 1/2  ช้อนชา
มอสซาเรลล่าชีส 50  กรัม
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสเผ็ดร้อน) 1/2  ถ้วย
ไข่ไก่ 1  ฟอง (ใช้ชุบแป้งทอด)
เกล็ดขนมปัง 1/2  ถ้วย (ใช้ชุบแป้งทอด)
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำกุ้งมาแกะเปลือกล้างให้สะอาด สับให้ละเอียด และนำไปสับรวมกับหมูบด ปรุงรสด้วย“รสดี” รสหมู
  1. นำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วกดให้เป็นรู จากนั้นใส่ชีสลงไปในรู แล้วปั้นปิดเป็นก้อนกลม
  2. นำกุ้งที่ปั้นไว้ มาชุบรสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสเผ็ดร้อน) ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปังตามลำดับ แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองทอง ใส่จานเสิร์ฟ
Back To Top