skip to Main Content

กุ้งผัดพริกเกลือ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%b7%e0%b8%ad

แซ่บจัดจ้านสะท้านใจ…ไปกับ เมนู กุ้งผัดพริกเกลือ หอมฟุ้งมาแต่ไกล ด้วยส่วนผสมพริกเกลือที่เผ็ดกำลังดี คลุกเคล้าเข้ากับกุ้งตัวใหญ่ เผ็ดนอกหวานใน กลมกล่อมลงตัว ตามสูตรนี้เลย #rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
กุ้งสด 15 ตัว (นำกุ้งมาเด็ดหัวผ่าหลังทั้งเปลือก)
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงสับ 2 เม็ด
ต้นหอมซอย 1 ต้น
“รสดี” รสไก่   2 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักกุ้งสดกับ รสดี รสไก่ 1 1/2 ช้อนชา คลุกให้เข้ากัน พักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมกับพริกชี้ฟ้าแดงสับเข้าด้วยกันจนหอม ใส่กุ้งสดลงผัดจนสุก
  3. ผัดให้แห้ง ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ ที่เหลือ ใส่ต้นหอม คั่วให้แห้ง จัดใส่จาน

 

Back To Top