skip to Main Content

กุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ

รสดี คู่ครัว

เปลี่ยนวุ้นเส้นธรรมดาให้เปรี้ยวแซ่บโดนใจ! ด้วยเมนู “กุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ” เพราะมีตัวช่วยแซ่บๆ อย่าง “รสดีเมนู ต้มยำ” ซองเดียว ครบทั้งเครื่องเทศและเครื่องต้มยำ หอมกลิ่นมะนาวทุกคำ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม!

#AjinomotoHomeCooking #ความสุขในทุกมื้ออาหาร #RosdeeThailand#รสดีเมนูต้มยำ #CookAtHome #เมนูง่ายๆ #ต้มยำ #กุ้งอบวุ้นเส้น

ส่วนผสม
ส่วนผสม
กุ้งสด 6 ตัว
เห็ดนางฟ้า 50 กรัม
วุ้นเส้น(แช่น้ำแล้ว) 150 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นท่อน 3 ท่อน
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
ขิงแก่หั่นแว่น 5 แว่น
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
“รสดีเมนู ต้มยำ” 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาวฝาน พริกชี้ฟ้าแดงซอย ต้นหอม ขึ้นฉ่าย (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่เบคอน ผัดจนน้ำมันเบคอนออก จากนั้นใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูบุบ ขิงแก่ ลงไปผัดให้หอม
  2. เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู ต้มยำ” คนส่วนผสมให้ละลาย ใส่น้ำมันงาลงไป ตามด้วยวุ้นเส้น คลุกเคล้าวุ้นเส้นเล็กน้อย ตามด้วยกุ้งสด เห็ดนางฟ้า โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม ปิดฝา รอจนเดือดประมาณ 3-5 นาที เปิดฝาออก นำออกจากความร้อน
  3. จัดลงภาชนะ ตกแต่งด้วยมะนาว พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอมและขึ้นฉ่าย
Back To Top