skip to Main Content

กุ้งอบวุ้นเส้นพะโล้

รสดี คู่ครัว

เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แล้วมาโชว์ฝีมือในครัวกันกับ “กุ้งอบวุ้นเส้น” เมนูร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมจากเครื่องเทศแท้ๆ แค่มี “รสดีเมนู” พะโล้ ก็ทำง่าย ได้น้ำซอสเข้มข้นคลุกเคล้าวุ้นเส้นเหนียวหนึบ กับกุ้งเนื้อแน่นตัวโต เท่านี้ก็กลายเป็นมื้อฟินๆของทุกคนในบ้านแล้ว#รสดีเมนู #พะโล้ #ครบรสถึงเครื่องพะโล้ในซองเดียว #rosdeemenu

ส่วนผสม
ส่วนผสม
กุ้งสด 6 ตัว
วุ้นเส้นสด 150 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
ขิงแก่หั่นแว่น 4 ชิ้น
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
กระเทียมจีนบุบ 3 กลีบ
น้ำมันพืชเล็กน้อย
กระเทียมเจียว
ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส
รสดีเมนู พะโล้ 1 ซอง (60 กรัม)
น้ำอุ่น 250 มิลลิลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำน้ำอุ่นและ รสดีเมนู พะโล้ คนผสมให้ละลายในภาชนะ พักไว้
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เทน้ำมันพืชลงเล็กน้อย จากนั้นนำเบคอนลงผัดประมาณ 3 นาที ให้พอเกรียม จากนั้นจึงเติมกระเทียม ขิงแก่ วุ้นเส้น ขึ้นฉ่าย จากนั้นราดด้วยน้ำพะโล้ที่พักไว้คลุกให้เข้ากัน ตักส่วนผสมลงในหม้อดินตามด้วยกุ้งสด 6 ตัว แล้วตั้งไฟ ปิดฝาประมาณ 10-12 นาที นำฝาออก ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย และกระเทียมเจียว
Back To Top