skip to Main Content

กุ้งเลมอน

รสดี คู่ครัว
RD (1)

อร่อยสไตล์สเปน กุ้งเลมอน

โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของเลมอน รสหวานจากเนื้อกุ้ง

ปรุงรสให้เปรี้ยว เค็มกำลังดี ดูสูตรเด็ดที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
กุ้งแชบ๊วยทั้งเปลือก 300  กรัม
“รสดี” รสไก่ 5  ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/4  ถ้วยตวง
พาร์สลีย์สับ 1  ช้อนโต๊ะ
โรสแมร์รี่ 2  ช่อ
น้ำมะนาว 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกบนไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนใส่กระเทียม ตามด้วยกุ้ง และโรสแมร์รี่ลงผัดให้สุกหอม
  2. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดอย่างรวดเร็ว จากนั้นปิดไฟ ใส่พาร์สลีย์สับ และน้ำมะนาว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ ควรรับประทานร้อนๆ
Back To Top