skip to Main Content

กุ้งแครอทป๊อปคอร์นเฟลก

รสดี คู่ครัว
img-07_%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b9%81%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%97%e0%b8%9b%e0%b9%8a%e0%b8%ad%e0%b8%9b%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%9f%e0%b8%a5%e0%b8%81

ใครทานก็ต้องติดใจ กุ้งเนื้อหวานหุ้มด้วยแป้งสีเหลืองทอง คลุกเคล้าเข้ากับแครอท และคอร์นเฟลก กรอบอร่อยเกินห้ามใจ

สูตรนี้สูตรเดียวอยู่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
กุ้งตัวเล็ก 10  ตัว
แครอทหั่นแท่งเล็กลวกพอสุก 8  ชิ้น
“รสดี” รสไก่                            1  ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30  กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 1  ฟอง
คอร์นเฟลกบดหยาบ 25  กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. แกะเปลือกกุ้งออกทั้งหมด หมักกุ้ง และแครอทลวก กับ “รสดี” รสไก่ พักไว้ 10 นาที
  2. คลุกกุ้ง แครอทในแป้งสาลีบางๆ จากนั้นชุบไข่ไก่ และคลุกคอร์นเฟลกให้ทั่ว
  3. ทอดในน้ำมันใช้ไฟค่อนข้างอ่อน ให้เหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
Back To Top