skip to Main Content

ก๋วยจั๊บญวนชวนหิว

รสดี คู่ครัว
Rosdee (1)

ก๋วยจั๊บญวนชวนหิว หอมนุ่มเป็นเอกลักษณ์

จับหมูยอคู่เส้นก๋วยจั๊บเข้ากันกำลังดี

แต่ที่ไม่เป็นรองใคร เพราะมีน้ำซุปรสกลมกล่อมนี่เอง!

ดูสูตรเด็ดที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
เส้นก๋วยจั๊บแห้ง 120  กรัม
หมูยอหั่นเป็นเส้นยาว 1  ถ้วยตวง
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว ¼  ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว ¼  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร)
ต้นหอม ผักชีหั่น 1/3  ถ้วยตวง
พริกแห้งป่นตามชอบ
มะนาว หรือน้ำส้มสายชูตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ทำน้ำซุปให้กลมกล่อม โดยใส่ “รสดี” รสหมู
  2. ต้มเส้นก๋วยจั๊บ และหมูยอให้สุก ประมาณ 10 – 15 นาที
  3. ตักเส้น และหมูยอใส่ชาม ตามด้วยหอมแดงเจียว กระเทียมเจียว โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี พริกแห้ง มะนาวตามชอบ
Back To Top