skip to Main Content

ก๋วยจั๊บญวน

รสดี คู่ครัว

อยู่บ้านแต่อยากทานก๋วยจั๊บทำไงดี?….วันนี้ “รสดี” ขอนำเสนอ “ก๋วยจั๊บญวน” เมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นนุ่ม ๆ ที่คลุกเคล้าเข้ากับน้ำซุปรสเด็ด ที่ทำจาก “รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว” จนได้รสชาติกลมกล่อม หอมน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศ เสริมทัพเครื่องแบบจัดเต็ม ด้วยหมูสับ หมูยอ เลือด และไข่ออนเซ็น เปลี่ยนการทำก๋วยเตี๋ยวให้เป็นเรื่องง่าย ทำเองได้ที่บ้าน ประหยัดเวลา ซองเดียวเอาอยู่ ทำตามง่าย ๆ ได้แล้ว ดูสูตรนี้เลย #รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #สูตรลับความอร่อยน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 2 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 400 กรัม
หัวไชเท้า (หั่นแว่น) 100 กรัม
รากผักชีบุบ (3 ราก) 10 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 45 กรัม (3 ช้อนโต๊ะ)
ส่วนผสมอื่นๆ
เส้นก๊วยจั๊บญวนสด 500 กรัม (ที่ละ 125 กรัม)
หมูสับ (ลวกสุก) 300 กรัม (ที่ละ 75 กรัม)
หมูยอ (ลวกสุก) 200 กรัม (ที่ละ 50 กรัม)
เลือดหมู (ลวกสุก) 100 กรัม (ที่ละ 25 กรัม)
ไข่ออนเซน 4 ฟอง (ที่ละ 1 ฟอง)
หอมเจียว 150 กรัม (ที่ละ 35 กรัม)
ผักชีฝรั่งซอย 50 กรัม (ที่ละ 15 กรัม)
พริกไทยป่น (สำหรับโรย)
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วย หัวไชเท้า และรากผักชี ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที ยกลงจากเตา

วิธีทำก๋วยจั๊บญวน

  1. ตักน้ำซุปใส่หม้อใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟจนน้ำซุปเดือด ใส่เส้นก๋วยจั๊บลงไป คนจนเส้นก๋วยจั๊บสุกและเส้นมีลักษณะใส และน้ำซุปข้น
  2. จากนั้นตักเส้นใส่ชามเสิร์ฟ ใส่หมูสับ หมูยอ เลือดหมู และไข่ออนเซน ลงบนเส้น และโรยหน้าด้วยหอมเจียว ผักชีฝรั่ง พริกไทย
Back To Top