skip to Main Content

ก๋วยจั๊บน้ำใสลูกชิ้นหมูสับไข่แดงเค็ม

รสดี คู่ครัว

เผลอแปบเดียวก็สิ้นเดือนอีกแล้วหรอเนี่ย..สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะทานอะไรดี วันนี้ขอนำเสนอ “ก๋วยจั๊บน้ำใสลูกชิ้นหมูสับไข่แดงเค็ม” นอกจากลูกชิ้นหมูสับยัดไส้ไข่แดงเค็มที่ไม่ธรรมดาแล้ว ก็มี

นี่เลย “รสดีซุปก้อน” ผู้ช่วยที่ทำให้ทุกเมนูชามน้ำได้รสชาติเข้มเข้น ครบเครื่องจาก กระเทียม พริกไทยและหอมกลิ่นรากผักชี ถึงจะสิ้นเดือนยังไงก็ไม่สิ้นใจ เพราะปรุงเมนูชามน้ำไหนๆ ก็หอมอร่อยได้ด้วย “รสดีซุปก้อน” หาซื้อกันได้แล้วตาม 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไปนะจ้ะ

#รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
เส้นก๋วยจั๊บแบบม้วน (ลวกแล้ว) 120 กรัม
หมูบด 200 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา
ไข่แดงเค็ม 4 ลูก
ปลาเส้น 4 ชิ้น
หมูกรอบ 4 ชิ้น
ผักชี 1 ต้น
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ผักกวางตุ้งลวก 100 กรัม
วิธีทำ
วิธีทำ

1. นำหมูบดมาปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่แดงเค็มมายัดไส้ในหมูบด ปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
2. ตั้งน้ำเปล่าบนเตา ความร้อนปานกลาง ใส่ “รสดีซุปก้อน” คนผสมให้ละลาย นำหมูสับไข่แดงเค็ม ลงไปต้มประมาณ 7 นาที
3. นำเส้นก๋วยจั๊บลงภาชนะ ตักน้ำซุปเสิร์ฟพร้อมกับลูกชิ้นหมูไข่แดงเค็ม ตามด้วยปลาเส้น หมูกรอบ ผักกวางตุ้งลวก กระเทียมเจียว และผักชี

Back To Top