skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ

รสดี คู่ครัว
ต้มยำ

แซ่บ ซี๊ด..ถึงใจ รสเด็ดฉบับไทย ด้วยเทคนิคการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำแสนง่าย จะทำกินเองก็ได้ จะทำขายก็ดี สูตรนี้ คลิกเลย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ (สำหรับ 1 ที่)
เส้นเล็ก 80 กรัม
กุ้งแม่น้ำ 2 ตัว
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 3 ดอก
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ไข่ต้มยางมะตูม ½ ฟอง
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นเล็ก กุ้งแม่น้ำ และเห็ดฟางในน้ำเดือด ตักขึ้นใส่ชาม
  2. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาลทราย กับน้ำซุปเล็กน้อย เทใส่ชาม
  3. โรยผักชีฝรั่ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ตักน้ำซุปใส่ วางไข่ยางมะตูมพร้อมเสิร์ฟ
Back To Top