skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

รสดี คู่ครัว

เมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ”  สูตรนี้รับรองความแซ่บ ใครกำลังมองหาสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำต้องลอง โดยมีเคล็ดลับมัดใจลูกค้าอยู่ที่ “รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว” ซึ่งจะทำให้น้ำซุปหอมกลิ่นน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศ  พร้อมความหวานกลมกล่อม จากนำต้มผักที่ปรุงรสมาอย่างลงตัวในซองเดียว นอกจากนี้ยังมี “รสดีซุปก้อน” ที่ช่วยลดเวลาการเคี่ยวกระดูกเพราะทำมาจากน้ำต้มกระดูกหมูแท้และเครื่องเทศ  พร้อมกลิ่นหอมของรากผักชี และ “อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ที่ช่วยให้ต้มยำมีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน สะใจ รับรองใครได้ทานก็ต้องติดใจ ที่สูตรนี้เลย #รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #รสดีซุปก้อน #อายิโนะโมะโต๊ะพลัส #สูตรลับความอร่อยน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเคล็ดลับมัดใจลูกค้า #RosdeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
กระเทียมไทยบุบ 30 กรัม
รากผักชีบุบ (5 ราก) 10 กรัม
หัวไชเท้า (หั่นแว่น) 800 กรัม
น้ำกระเทียมดอง 100 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
รสดีซุปก้อน รสหมู 20 กรัม (2 ก้อน)
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส 8 กรัม (2 ช้อนชา)
ส่วนผสมอื่นๆ
หมูชิ้น (ลวกสุก) 1 กิโลกรัม
หมูสับ (ลวกสุก) 1 กิโลกรัม
ตับหมู (ลวกสุก) 500 กรัม
ปลาเส้น 500 กรัม
ลูกชิ้นปลา (ลวกสุก) 500 กรัม
ลูกชิ้นกุ้ง (ลวกสุก) 500 กรัม
เกี๊ยวทอด 40 แผ่น
เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว บะหมี่ อย่างละ…500 กรัม (ที่ละ 50 กรัม)
ถั่วงอก 1.5 กิโลกรัม (ที่ละ 35 กรัม)
กระเทียมเจียวกากหมู 200 กรัม
ส่วนผสมปรุงต้มยำ
พริกป่น 150 กรัม (ที่ละ ½ ช้อนชา)
น้ำตาลทราย 350 กรัม (ที่ละ 2 ช้อนชา)
น้ำปลา 350 กรัม (ที่ละ 2 ช้อนชา)
น้ำมะนาว 350 กรัม (ที่ละ 2 ช้อนชา)
น้ำส้มสายชู 200 กรัม (ที่ละ 1 ช้อนชา)
ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ 350 กรัม (ที่ละ 2 ช้อนชา)
ต้นหอมซอย 200 กรัม
ผักชีซอย 200 กรัม
ผักชีฝรั่ง 200 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส 1/8 ช้อนชา (ต่อชาม)
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง และตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่น และใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว รสดีซุปก้อนรสหมู อายิโนะโมโต๊ะ พลัส และน้ำกระเทียมดอง เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือด นำเส้นใส่ชาม คลุกด้วยกระเทียมเจียวกากหมู
  2. นำลูกชิ้นกุ้ง 1 ลูก ลูกชิ้นปลา 1 ลูก ปลาเส้น 2 ชิ้น ตับหมู 2 ชิ้น หมูชิ้น 2 ชิ้น หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ เกี๊ยวทอด 1แผ่น ใส่ชาม
  3. ปรุงน้ำต้มยำโดยนำพริกป่น น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำสายชู ถั่วลิสง จากนั้นใส่ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ใส่น้ำซุปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทลงใส่ชาม ตกแต่งด้วยต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง
Back To Top