skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

รสดี คู่ครัว

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก น้ำซุปต้องอร่อยเข้มข้น กลมกล่อม หอมน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศ  อร่อยได้ง่ายๆ ลูกค้าติดใจ ยิ่งขายยิ่งรวย เพียงแค่ใช้รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว รสดีซุปก้อน และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส  #รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #อายิพลัสแซ่บนัวเข้มข้น #รสดีซุปก้อน #สูตรลับความอร่อยน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเคล็ดลับมัดใจลูกค้า #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
กระเทียมไทยโขลกหยาบทั้งเปลือก 28 กรัม
รากผักชีโขลกหยาบ 12 กรัม
รากขึ้นฉ่ายโขลกหยาบ 36 กรัม
เครื่องเทศตุ๋นหมู 2 ห่อ
หัวไชเท้า (หั่นแว่น) 720 กรัม
น้ำกระเทียมดอง 160 กรัม
เต้าเจี้ยว 56 กรัม
ซีอิ๊วดำ 48 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
รสดีซุปก้อน รสหมู 2 ก้อน
ส่วนผสมอื่นๆ  
หมูชิ้น (ลวกสุก)  1 กิโลกรัม
ตับหมู (ลวกสุก) 500 กรัม
ลูกชิ้นหมู (ลวกสุก) 1 กิโลกรัม
เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว บะหมี่ อย่างละ 500 กรัม (ที่ละ 50 กรัม)
ถั่วงอก 1.5  กิโลกรัม (ที่ละ 35 กรัม)
ผักบุ้งไทย  1.5  กิโลกรัม (ที่ละ 35 กรัม)
กระเทียมเจียวกากหมู 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 200 กรัม
เลือดหมูสด 1 ลิตร
อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส 1/8 ช้อนชา (ต่อที่)
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง หมั่นคอยช้อนฟองออก และใส่หัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที
  2. นำกระเทียม รากผักชี รากขึ้นฉ่าย มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ และตามด้วยเครื่องตุ๋นยาจีน จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย น้ำกระเทียมดอง เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วดำ รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว และรสดีซุปก้อนรสหมู เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก และผักบุ้งในน้ำเดือด นำเส้นใส่ชาม คลุกด้วยกระเทียมเจียวกากหมู และใส่อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส
  2. นำลูกชิ้นหมู 2 ลูก ตับหมู 2 ชิ้น หมูชิ้น 3 ชิ้น และใส่ชาม
  3. ตักเลือดหมูสดใส่กระบวย และตักน้ำซุปใส่ชาม โรยผักชีฝรั่ง เสิร์ฟพร้อม พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลา (สำหรับปรุงรสเพิ่มเติม) http://bit.ly/2X2SNlT
Back To Top