skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

รสดี คู่ครัว

“ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา” ที่มีเคล็ดลับมัดใจลูกค้าอยู่ที่ “รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว” ซึ่งจะทำให้น้าซุปมีกลิ่นหอมของน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศ ซุปหวานอร่อยกลมกล่อมจากน้ำต้มผักที่ปรุงรสมาอย่างลงตัวในซองเดียว รับรองว่าทำตามสูตรนี้แล้ว ขายดีจนเกลี้ยงหม้อแน่นอน! #รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #สูตรลับความอร่อยน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเคล็ดลับมัดใจลูกค้า #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีทุบ(5 ราก) 15 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ
ลูกชิ้นปลา(ลวกสุก) 2 กิโลกรัม
ปลาเส้น(ลวกสุก) 1 กิโลกรัม
ลูกชิ้นกุ้ง(ลวกสุก) 1 กิโลกรัม
เกี๊ยวปลา(ลวกสุก) 1 กิโลกรัม
เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว บะหมี่ อย่างละ…500 กรัม (ที่ละ 50 กรัม)
ถั่วงอก 1.5 กิโลกรัม (ที่ละ 35 กรัม)
ผักกาดหอม 500 กรัม
ตังฉ่าย 200 กรัม
กระเทียมเจียว 200 กรัม
ต้นหอมซอย 200 กรัม
พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลา (สำหรับปรุงรส เพิ่มเติม)
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง และตามด้วยหัวไชเท้าต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อจากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือด นำเส้นใส่ชาม คลุกด้วยกระเทียมเจียว และใส่ตังฉ่าย
  2. หั่นปลาเส้นเป็นแผ่นเฉียง 2 แผ่น ใส่ชาม ตามด้วยลูกชิ้นปลา 3 ลูก ลูกชิ้นกุ้ง 1 ลูก เกี๊ยวปลา 1 ชิ้นจากนั้นนำผักกาดหอมวางในชาม และโรยต้นหอม ตักน้ำซุปใส่ชาม
  3. เสิร์ฟพร้อม พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลา (สำหรับปรุงรส เพิ่มเติม)
Back To Top