skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

รสดี คู่ครัว
ลูกชิ้นปลา

ทำทานเองก็ง่าย หรือจะทำขายก็คล่อง ด้วยเคล็ดลับเด็ดของการทำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เคล็ดลับจะเป็นอะไรนั้น ดูได้ที่สูตรนี้เลย ฟรี!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ (สำหรับ 1 ที่)
เส้นใหญ่ 100 กรัม
ลูกชิ้นปลา  2 ลูก
ลูกชิ้นรักบี้  1 ลูก
ลูกชิ้นกุ้ง  1 ลูก
ฮื่อก๊วยหั่นแว่น 3 ชิ้น
หนังปลาทอดกรอบ 2 ชิ้น
กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
ผักชีต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก 50 กรัม
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นใหญ่และถั่วงอกในน้ำเดือด ตักขึ้นใส่ชาม ลวกลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก๊วยหั่นแว่น ตักใส่ชาม
  2. ใส่หนังปลากรอบ กระเทียมเจียว และผักชีต้นหอมซอย ตักน้ำซุปใส่พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top