skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส

รสดี คู่ครัว
ลูกชิ้นหมู

ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ซุปหวานอร่อยกลมกล่อม ซดง่ายคล่องคอ ทั้งยังหอมกลิ่นน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศ เคล็ดลับคืออะไร…ไปดูสูตรเลย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ (สำหรับ 1 ที่)
เส้นหมี่ (แช่น้ำจนนุ่ม) 80 กรัม
ลูกชิ้นหมู 6 ลูก
ถั่วงอก 50 กรัม
กระเทียมเจียว ½ ช้อนชา
ตังฉ่าย ½ ช้อนชา
ผักชีต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นหมี่และถั่วงอกในน้ำเดือด ตักขึ้นใส่ชาม ลวกลูกชิ้นหมูใส่
  2. โรยกระเทียมเจียว ตังฉ่าย และผักชีต้นหอมซอย ตักน้ำซุปใส่พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top