skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

รสดี คู่ครัว
สุโขท้ย

ทีเด็ดสูตรโบราณ เครื่องเน้น เส้นนุ่ม ๆ เสิร์ฟร้อนพร้อมน้ำซุปแบบต้นตำรับแท้ ทำขายเมื่อไหร่ รับรอง..ยอดขายปังมาก!! สูตรนี้เลย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ (สำหรับ 1 ที่)
เส้นเล็ก 100 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง 50 กรัม
ไข่เป็ดต้มยางมะตูม ½ ฟอง
เกี๊ยวกรอบ 1 ชิ้น
ลูกชิ้น 2 ลูก
หมูสับ 60 กรัม
กระเทียมเจียว ½  ช้อนชา
กาหมูเจียว 1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา
ถั่วลิสงป่น 1 ช้อนชา
พริกป่น ½  ช้อนชา
มะนาวหั่นเสี้ยว 1 ชิ้น
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นเล็ก และถั่วฝักยาวในน้ำเดือด ตักขึ้นใส่ชาม ใส่ไข่เป็ดต้มยางมะตูม หมูสับลวก ลูกชิ้นลวก เกี๊ยวกรอบ
  2. ใส่กระเทียมเจียว กากหมูเจียว ผักชีฝรั่ง ถั่วลิสงป่น พริกป่น ตักน้ำซุปใส่ วางมะนาวเสี้ยวพร้อมเสิร์ฟ
Back To Top