skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%81%e0%b9%8b%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%b5%e0%b9%8b%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b9%84%e0%b8%aa%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87

 “ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง” ได้รสชาติอร่อยเต็มคำ

แป้งก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม ด้านในเป็นกุ้งไส้ทะลัก

ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่อร่อยแบบฟินเว่อร์

ดูสูตรที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
เส้นใหญ่ 100   กรัม
หมูบด 100   กรัม
กุ้ง 100   กรัม
“รสดี” รสไก่ ½   ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมซอย 2  ดอก
ผักชี 10   กรัม
น้ำตาลทราย ¼   ช้อนชา
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า
วัตถุดิบสำหรับทำซอส
น้ำเปล่า 4   ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 1 ½   ช้อนชา (สำหรับทำน้ำซุป)
ซีอิ๊วดำ 2  ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1  ช้อนชา
น้ำมันงา ¼   ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมไส้ โดยนำหมูบด และผักชีสับรวมกัน ตามด้วยเห็ดหอมซอย ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ หากชอบหวานให้เติมน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้
  2. ตัดก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ให้ได้ขนาด 20×12 เซนติเมตร แบ่งไส้เป็น 6 ส่วน นำไส้หมูบด และกุ้งชิ้นไปห่อเรียงในเส้นก๋วยเตี๋ยว แล้วจัดเรียงลงในในหม้อสำหรับนึ่ง
  3. ตั้งหม้อต้มน้ำ เมื่อน้ำเดือดนำลงไปนึ่งประมาณ 12 นาที
  4. เตรียมทำน้ำซอส โดยนำน้ำเปล่า ใส่ “รสดี” รสไก่ ซีอิ๊วดำ น้ำมันงา เติมน้ำตาลทรายเพื่อตัดรส ผสมเข้าด้วยกัน นึ่ง 10 นาที จากนั้นนำซอสที่ได้ หยอดลงบนก๋วยเตี๋ยวหลอด นึ่งต่อไปอีก 2 นาที
  5. โรยผักชีและกระเทียมเจียวบนก๋วยเตี๋ยวหลอด พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top