skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟโป๊ะแตก

รสดี คู่ครัว
เย็นตาโฟ

อร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ ด้วยซอสเย็นตาโฟรสจัดจ้าน ผสมผสานกับน้ำซุปรสเด็ดที่ปรุงจาก “รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว” เติมเครื่องให้แน่นจัดเต็ม ให้สมชื่อโป๊ะแตกด้วย กุ้ง ปลา ลูกชิ้น และหมึกกรอบชิ้นโต ใครได้ชิมก็ต้องร้องอู้หูทุกราย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ (สำหรับ 1 ที่)
เส้นใหญ่ 80 กรัม
ปลาหมึกหั่นพอดีคำ 2 ชิ้น
กุ้ง 1 ตัว
เนื้อปลาหั่นชิ้น 2 ชิ้น
ลูกชิ้นปลา 2 ลูก
ฮื่อก๊วยหั่นแว่น 2 ชิ้น
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน 50 กรัม
ปลาหมึกกรอบ 2 ชิ้น
เห็ดหูหนูขาว แช่น้ำหั่นพอดีคำ 2 ชิ้น
เลือดหมูหั่นพอดีคำ 1 ชิ้น
ซอสเย็นตาโฟปรุงสำเร็จ 2 ช็อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว ½ ช้อนชา
เกี๊ยวกรอบ 2 ชิ้น
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นใหญ่ และผักบุ้งในน้ำเดือด ตักขึ้นใส่ชาม
  2. ลวกปลาหมึก กุ้ง เนื้อปลา ลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วย ปลาหมึกกรอบ เห็ดหูหนูขาว และเลือดหมูใส่ชาม ใส่ซอสเย็นตาโฟ
  3. โรยกระเทียมเจียว วางเกี๊ยวกรอบ ตักน้ำซุปใส่ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top