skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใสไข่ออนเซ็น

รสดี คู่ครัว

ฟินกับเส้นปลานุ่มๆ ลูกชิ้นต่างๆ กับก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษใส่ไข่ออนเซ็น และน้ำซุปที่หอมมม อร่อย ลับเฉพาะจาก “รสดีซุปก้อน” เพียงใช้แค่ 1ก้อนกับน้ำ 1 ลิตรเท่านั้น ก็จะได้น้ำซุปที่อร่อย กลมกล่อม จากน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศทั้งกระเทียม พริกไทย และ หอมกลิ่นรากผักชี … อย่ารอช้ารีบไปดูสูตรกันเลยย…

“รสดีซุปก้อน” หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไปนะคะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
เส้นปลา 200 กรัม
ลูกชิ้นปลา 2 ลูก
ลูกชิ้นกุ้งทอด 2 ลูก
ปลาเส้น 50 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 100 กรัม
ถั่วงอกลวกสุก 50 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
งาดำ(สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน”
  2. นำลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งทอด และปลาเส้น มาลวกในหม้อน้ำซุป นำขึ้นพักไว้ จากนั้นลวกเส้นปลา
  3. นำผักกาดหอม และถั่วงอกลวกสุกจัดลงในชาม ตามด้วยเส้นปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งทอด ปลาเส้น จากนั้นตักน้ำซุปใส่ในชาม ตามด้วยไข่ออนเซ็น โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชี
Back To Top