skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวเส้นผักอกไก่ฉีก

รสดี คู่ครัว

ส่งต่อเมนูสุขภาพส่งท้ายเดือนกุมภาพันธ์กับเมนู ก๋วยเตี๋ยวเส้นผักอกไก่ฉีก นอกจากจะมีเส้นผักและอกไก่ฉีก ดี..ต่อสุขภาพแล้ว น้ำซุปยังทำจาก “รสดีซุปก้อน” ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อม ถึงเครื่องแกงจืดไทยแท้ โบกมือลาสิ้นเดือนแสนสุขสันต์ ไปหาซื้อ”รสดีซุปก้อน” มาติดบ้านกันได้แล้ว
ที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป

#รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
หัวไชเท้า 1 ลูก
ไข่ต้ม 1 ลูก
ผักกวางตุ้งลวก 6 ต้น
อกไก่ฉีก 200 กรัม
แครอทหั่นแว่น 10 ชิ้น
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
เห็ดหอมสด 4 ชิ้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
ถั่วลิสงบด 1 ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
หอมเจียว 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมเส้นผักด้วยการนำหัวไชเท้ามาหั่นให้เป็นเส้น จากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็น
  2. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง แล้วใส่แครอทเห็ดหอมสด และหอมหัวใหญ่เคี่ยวประมาณ 10 นาที
  3. ปรุงรสด้วย “รสดีซุปก้อน” จากนั้นใส่ตังฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และพริกไทย แล้วจึงเคี่ยวต่อประมาณ 5 นาที
  4. นำผักกวางตุ้งจัดลงชาม ตามด้วยเส้นผัก อกไก่ฉีก ไข่ต้ม เห็ดหอม แครอท แล้วตักน้ำซุปตามลงไป ปรุงรสเพิ่มด้วย น้ำพริกเผา ถั่วลิสงบด ตังฉ่าย และหอมเจียว
Back To Top